เที่ยวตรัง

 
เที่ยวตรังครบสูตรจังหวัด  3 วัน 2 คืน นอนเกาะ 1 คืน นอนในเมือง 1 คืน
 
 
เที่ยวตรังครบทั้ง 4 เกาะ เกาะกระดาน, ถ้ำมรกต, เกาะเชือก, เกาะม้า พักที่เกาะไหง
ท่องเที่ยวในเมือง ณ ถ้ำเลเขากอบ ถ้ำเขาปินะ
นมัสการศาลเจ้าพ่อท่ามกงเยี้ย นั่งรถตุ๊ก ตุ๊กหัวกบ พักโรงแรมในเมือง
ชิมอาหารท้องถิ่นรสชาติเลิศครบทุกมื้อ!!!
 
โปรแกรมทัวร์ : เที่ยวตรังครบสูตร  3 วัน
2 คืน นอนเกาะ 1 คืน นอนในเมือง 1 คืน
กำหนดการเดินทาง : ติดต่อสอบถาม
ปลายทาง : จังหวัดตรัง
ราคาเริ่มต้น : 6,990 บาท/ท่าน*
 
วันแรก
ตรัง – อาหารเช้าแบบต้นตำรับชาวตรัง – ถ้ำเลเขากอบ – ถ้ำเขาปินะ – เกาะไหง
09.00 น.
ทางทีมงานยัวร์ เวย์ ทราเวลรับทุกท่านที่สนามบิน สถานีรถไฟ สถานีขนส่ง จ.ตรัง
09.30 น.
นำท่านไปรับประทานอาหารเช้าแบบชาวตรังที่ร้านชื่อดัง “ตรังหมูย่าง” หรือ “พงษ์โอชา” ที่มีบริการทั้งแต้เตี้ยม หมูย่างรสชาติเยี่ยมต้นตำรับ ชาและกาแฟที่อร่อยหาที่เปรียบยากให้ท่านได้อิ่มกันก่อนออกเดินทางต่อ (มื้อที่ 1)
11.00 น.
เดินทางสู่อำเภอห้วยยอด ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ถ้ำเลเขากอบ ที่จะได้ให้ทุกท่านได้พบกับความอัศจรรย์และความงามของธรรมชาติ ที่ทำให้เกิดธารน้ำไหลตลอดถ้ำบนแผ่นดิน มีลักษณะเป็นภูเขาผาหินสูงชันสลับซับซ้อน ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย ระยะทาง 4 กิโลเมตร การเข้าชมถ้ำนั้นจะต้องนั่งเรือพายที่มีบริการอยู่ เป็นเหมือนการผจญภัยเล็กๆ เพราะมีถ้ำลอดที่จะต้องนอนราบไปกับเรือ เพื่อลอดถ้ำ เปรียบเสมือนได้ลอดท้องมังกร นอกจากนี้ภายในบริเวณถ้ำเลเขากอบ ยังมีถ้ำให้ไปสัมผัส ได้แก่ถ้ำคนธรรณ์ ถ้ำห้องเจ้าสาว หินตาหินยาย เป็นต้น ซึ่งภายในมีสิ่งที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นมาอย่างสวยงามและมากมาย จึงทำให้เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือน ถ้ำเลเขากอบ ซึ่งถือได้ว่าเป็น Unseen in Thailand แห่งหนึ่งของประเทศไทย
12.00 น.
นำท่านสู่ วัดถ้ำเขาปินะ จัดเป็นแหล่งโบราณสถานสำคัญอีกที่ของจังหวัดตรัง ภายในถ้ำเป็นภูเขาหินปูนสูง แต่ละชั้นเป็นโพรงหรืออุโมงค์มีอากาศพัดผ่านทะลุถึงกันได้ ทำให้ไม่ร้อนทางขึ้น แต่ละชั้นเป็นบันไดทอดกันไปแต่ชันมากบริเวณภายในเป็นลานให้ได้นั่งพักผ่อนให้คลายเหนื่อย ในแต่ละชั้นมีหน้าผาตัดตรงมีถ้ำใหญ่น้อยสลับซับซ้อนตามระดับความสูงและได้รับการพัฒนาเป็นราวกั้นตามช่องต่าง ๆ ที่สำคัญที่นี่มีถ้ำทั้งหมด 8 ถ้ำ เช่น ถ้ำพระ ถ้ำเจดีย์ ถ้ำช่องลม ถ้ำจำปา ถ้ำหอยโข่ง ถ้ำน้ำ ถ้ำพระนอน และถ้ำกระดูกหรือถ้ำฤาษี และไฮไลท์ สำคัญของ “ถ้ำเขาปินะ” คือ บนชั้นสูงสุด ที่ถ้ำจำปา และถ้ำมะขาม เพราะมีลานหินยื่นออกไป นั่งรับลมชมวิวได้สบาย อีกทั้งยังมีพระพุทธรูปประดิษฐ์ฐานอยู่องค์ขนาดสูง 5 เมตร กว้าง 3 เมตร และข้างบนเพิงหน้าผานั้นมีพระปรมาภิไธยย่อ ป.ป.ร. ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 7 ที่ลานหินหน้าผามองออกไปเห็น ภูเขาลูกเล็กตั้งตระหง่านอยู่กลางทุ่งนาป่าเขาที่อยู่ไกลออกไป
13.00 น.
บริการอาหารกลางวันรสชาติท้องถิ่น (มื้อที่ 2)
14.00 น.
ออกเดินทางมุ่งสู่หาดปากเมง เพื่อลงเรือไปยัง เกาะไหง เกาะชื่อดังของจังหวัดตรัง
16.00 น.
พักผ่อนตามอัธยาศัยบน เกาะไหงรีสอร์ท เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศ ความงามของทะเลใสสีฟ้าและเป็นหาดทรายสีขาวดังแป้งยาวตลอดแนวฝั่ง สามารถลงเล่นน้ำที่หน้าหาดและชมความงามของปะการังได้เลยด้วยการดำทะเลน้ำตื้นอีกด้วย
18.30 น.
อิ่มอร่อยกับการรับประทานอาหารเย็นในบรรยากาศริมหาด (มื้อที่ 3) พักผ่อนตามอัธยาศัยกับบรรยากาศ ธรรมชาติของท้องทะเลอันดามันบนเกาะ ก่อนการเข้านอน หลับอย่างแสนสุขเพื่อเตรียมตัวรับวันใหม่
 
วันที่สอง
เกาะกระดาน – ถ้ำมรกต – เกาะเชือก – เกาะม้า
08.00 น.
ดื่มด่ำอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าบนเกาะไหง ชมพระอาทิตย์ขึ้นสูดรับอากาศบริสุทธิ์ พักผ่อนพร้อมรับบริการอาหารมื้อเช้า (มื้อที่ 4) ก่อนเตรียมตัวเพื่อออกเดินทาท่องเที่ยว ในโปรแกรมวันที่สอง
09.30 น.
หลังจากรับประทานอาหารเช้าแล้ว เตรียมตัวลงเรือเพื่อไปท่องท้องทะเลตรังที่งดงามกัน โดยเริ่มจาก เกาะกระดาน (สถานที่จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร) ชมความงามของบรรยากาศของชายหาดขาว น้ำใสและธรรมชาติอันบริสุทธิ์บนเกาะกระดานชมหมู่ปะการังตลอดจนสัมผัสฝูงปลาที่มาคอยต้อนรับ พร้อมกับรับประทานอาหารเที่ยงแบบ Lunch Box (มื้อที่ 5) และพักผ่อนตามอัธยาศัย
13.00 น.
เดินทางมุ่งสู่ เกาะมุก ชมความงามของ ถ้ำมรกต หนึ่งใน Unseen in Thailand อัญมณีเม็ดงามแห่งท้องทะเลอันดามัน ร่วมกันค้นหาความเร้นลับที่น่าอัศจรรย์ภายในถ้ำมรกต ที่จะนำไปสู่ชายหาดเล็ก ๆ ที่ถูกรายล้อมไปด้วยมวลหมู่แมกไม้และ แนวหน้าผาชันคล้ายลักษณะปล่องภูเขาไฟที่ซุกซ่อนตัวรอการมาเยือนของท่านตลอดจนการไขปริศนาที่มาของชื่อ “ถ้ำมรกต”
14.30 น.
ถึง เกาะเชือก- เกาะม้า ลงเล่นน้ำ สัมผัสความงามของโลกใต้ทะเลกับปะการังหลากสีสัน และหมู่สัตว์ใต้ท้องทะเลนานาชนิด
16.00 น.
เดินทางกลับสู่ฝั่ง เพื่อเดินทางเข้าสู่เมืองตรังและเข้าที่พัก โรงแรมธรรมรินทร์ ธนาหรือเที่ยบเท่า
18.30 น.
อิ่มอร่อยกับการรับประทานอาหารเย็นที่ร้านชื่อดังในเมือง (มื้อที่ 6) หลังจากนั้นนำท่านไปเดินเล่นที่ถนนคนเดินหน้าสถานีรถไฟจังหวัดตรัง และตามด้วยการรับประทานโกปี๋และชาเย็นสุดแสนอร่อยในช่วงดึกตามแบบชาวตรัง (มื้อที่ 7)
พักผ่อนตามอัธยาศัย
 
วันที่สาม
ไหว้พระท่ามก่งเยี่ย – เค้กลำภูรา – อำลาเมืองตรัง
08.00 น.
อรุณสวัสดิ์เช้าวันใหม่ พร้อมรับบริการอาหารมื้อเช้า (มื้อที่ 8) ณ โรงแรมที่พัก
09.30 น.
เช็คเอาท์เก็บสัมภาระและเดินทางไปสักการะพระคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดตรัง ศาลเจ้าท่ามก่งเยี่ย หรือชาวบ้านเรียกว่า โรงพระท่ามกงเยี้ย นับเป็นศูนย์รวมจิตใจของพี่น้องชาวตรังอย่างแท้จริง เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ไม่ว่าชาวบ้านจะมีทุกข์โศกโรคภัย วารดิถี งานเทศกาลหรือประสบความสำเร็จใดๆ ก็จะมีลูกหลานมากราบไหว้สักการบูชาสม่ำเสมอ กล่าวว่าเซียมซีของท่านแม่นยำ
11.00 น.
เดินทางไปซื้อของฝากชื่อดัง เค้กรูที่อำเภอคุกมิ่ง ร้านเค้กคุกมิ่ง เค้กชื่อดังของตรัง พร้อมขนมอื่นๆ
เพื่อเป็นที่ระลึก
12.00 น.
บริการอาหารเที่ยงในอำเภอเมืองตรัง (มื้อที่ 9)
13.00 น.
ให้ท่านได้ชมรอบๆเมืองตรังโดยนั่ง รถตุ๊ก ตุ๊กหัวกบ สัญลักษณ์ของเมืองตรัง โดยท่านจะได้เห็นหอนาฬิกา ที่ทำการเทศบาล
14.30 น.
ทีมงานส่งคณะกลับสู่ สนามบิน/ สถานีรถไฟ/ สถานีรถบัสจังหวัดตรัง พร้อมความประทับใจไม่รู้ลืมกับกางท่องเที่ยวในครั้งนี้
 
อัตราค่าบริการ
ผู้ใหญ่ (พักห้องคู่) ท่านละ 6,990 บาท
เด็กต่ำกว่า 12 ขวบพักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน มีเตียงเสริม
ท่านละ
6,990 บาท
เด็กต่ำกว่า 12 ขวบพักกับผู้ใหญ่ 2 ท่าน ไม่มีเตียงเสริม
ท่านละ
6,590 บาท